• Mắc bệnh trĩ có đi nghĩa vụ quân sự không?

  Hiện nay, số trường hợp bị bệnh trĩ tại thanh niên trẻ đang ngày 1 gia tăng. Vì vậy mà có nhiều bạn trẻ đã gửi băn khoăn tới cho các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa hưng thịnh cùng với nội dung bị trĩ có phải đi nghĩa vụ quân sự không. Hãy cùng khảo sát về vấn đề này qua tình huống của hai bạn nam dưới đây.

   

  "Thưa các bác sĩ chuyên khoa, cháu bị trĩ nội độ 3, việc này khiến cho cháu luôn có cảm giác mệt mỏi cũng như bắt gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt thường ngày bởi vì các triệu chứng đau đớn, không dễ chịu bởi bệnh dẫn tới. Thế song, cháu lại có giấy báo đi nvqs. chuyên gia cho cháu hỏi bị bệnh trĩ có đi bộ đội không ạ? Cảm ơn bác sĩ!" (Quốc Trung, 20t - Bắc Ninh).

   

  Bạn Thanh Tuấn, 23t (Nghệ An) cũng gửi thắc mắc với nội dung sau đây: "mong các bác sĩ chuyên khoa giải đáp giúp cho cháu, bệnh trĩ có được miễn NVQS không? Số là sau lúc đi khám sức khỏe tổng quan, các bác sĩ cho rằng cháu bị bệnh trĩ nội độ 1. Bởi vậy, cháu rất hoang mang việc này sẽ khiến cháu không phải đi NVQS, trong khi cháu lại vô cùng muốn đi. Mong kịp thời nhận được lời giải đáp từ bác sĩ!"

   

  Xem thêm:  cách điều trị bệnh trĩ ngoại

   

   

  Giải đáp:

   

  Chúng tôi rất cảm ơn hai bạn đã từng tín nhiệm cùng với gửi câu hỏi tư vấn về hòm thư điện tử của phòng khám trĩ hưng thịnh. dưới đây là câu trả lời của chuyên gia.

   

  Bệnh trĩ là một trong số những bệnh thường gặp nhất ở cơ sở hậu môn. nguyên do của bệnh trĩ là vì các khóm trĩ ở ống hậu môn bị phình gập, giãn nở quá độ dẫn tới vấn đề hình thành các búi trĩ. tác nhân của hiện tượng này là bởi vì người bệnh trong lúc tu dưỡng cũng như lao động thường phải đứng hay ngồi quá lâu trong suốt một thời gian dài. Vấn đề mang bầu ở phụ nữ, đàn ông thường hay cần phải mang vác nặng nề,... Cũng dẫn đến sức ép lên ống hậu môn trực tràng cũng như trở thành đám rối tĩnh mạch.

   

  Các dấu hiệu nhận biết hay gặp của trĩ

   

  Khi bị bệnh, người bị bệnh sẽ thấy các dấu hiệu của trĩ như:

   

  - Đau buốt hậu môn trực tràng: dấu hiệu trước tiên khi bạn bị phải trĩ đó là cảm nhận đau rát cũng như cảm giác đau ở hậu môn mỗi lần đi wc. tác nhân của tình trạng này là bởi bị đại tiện khó nhiều ngày, khiến cho phân cứng và to, bệnh nhân phải rặn mạnh mới có nguy cơ đẩy được khối phân ra ngoài.

   

  - Đi đại tiện ra máu: đây là dấu hiệu nhận biết đặc trưng thứ hai lúc bạn bị bệnh trĩ. người bệnh đi đi ngoài ra máu, máu có thể ra ít, dính trên phân hoặc giấy rửa ráy hoặc máu có nguy cơ ra rất nhiều chảy thành đã từng giọt. Khi có dấu hiệu này thì tức là người bị bệnh đang bị bệnh trĩ ở cấp 2 tới cấp 4.

   

  - Ngứa hậu môn: cảm giác ngứa ở hậu môn trực tràng cũng luôn thường hay trực mỗi lúc bạn mắc bệnh trĩ. Hậu môn luôn trong tình trạng ướt át khiến người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, bứt rứt không yên.

   

  - Sa khóm trĩ (lòi dom): khi trĩ tới thời kỳ nặng nề thì sa đám rối tĩnh mạch chính là dấu hiệu nhận biết để phát hiện. khóm trĩ lòi hẳn ra bên ngoài hậu môn trực tràng khi người bị bệnh đi ngoài. trước tiên, bạn có thể dùng tay ẩn đám rối tĩnh mạch đăng nhập tuy vậy càng về sau sa trĩ càng trầm trọng thì không thể đẩy đám rối tĩnh mạch vào được nữa.

   

  Xem thêm:

  >> Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất

   

  >> Chi phí cắt trĩ bao nhiêu tiền

   

  Mắc bệnh trĩ có được đi NVQS không?

   

  Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa tư nhân hưng thịnh, tùy vào điều luật NVQS mới nhất năm 2016 được biết, trĩ không ở trong danh mục các bệnh được miễn đi nghĩa vụ.

   

  Song, cũng theo luật bộ đội, những cơ thể chưa đủ cơ hội sức khỏe để cung ứng các hoạt động trong quân ngũ sẽ được tạm hoãn đi nghĩa vụ để trị bệnh khỏi.

   

  Với trường hợp của bạn Quốc Trung, bạn mắc bệnh trĩ nội đội 3, đây là thời kỳ nặng nề của bệnh trĩ. nếu như bạn cảm thấy hiện tượng sức khỏe của chính mình không thể đáp ứng được nghĩa vụ trong quân ngũ, bạn cần xin tạm hoãn đi nghĩa vụ để điều trị khỏi bệnh. Khi đi bạn nhớ mang theo giấy tờ sự liên quan đến bệnh án của bạn. tuy vậy, vấn đề bạn có được tạm hoãn đi nghĩa vụ hoặc mất đi căn cứ vào đợt khám sức khỏe quân sự định kỳ truy cập tháng 11 và tháng 12 hàng năm.

   

  Đối với trường hợp của bạn Thanh Tuấn, bạn mắc trĩ nội mức độ 1, đây là thời kỳ bệnh trĩ mới tạo thành, những triệu chứng của trĩ chưa chi phối nhiều tới vận động liên tục của bạn, bạn vẫn có khả năng tiến hành được một số nghĩa vụ trong quân ngũ. chủ yếu chính vì vậy, bạn hạn chế quá lo sợ về việc bị bệnh trĩ có đi NVQS không.

   

  Vừa rồi là những hiểu biết nhằm trả lời cho băn khoăn bệnh trĩ có đi nghĩa vụ không, mong rằng các kiến thức này sẽ thực quá trình hữu ích đối với hai bạn. nếu mà bạn có bất cứ vấn đề nào sự liên quan đến thắc mắc này, đừng ngại liên hệ đối với chúng tôi theo đường dây nóng đường dây nóng 0352 612 932. bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa tư nhân hưng thịnh luôn sẵn lòng tư vấn tất cả thắc mắc của bạn.

  Theo: http://chaobacsi.blogg.org/mac-benh-tri-co-duoc-di-bo-doi-khong-a176217892


 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: