• Sau khi quan hệ bao lâu thì uống thuốc ngừa thai?

  Sau quan hệ bao lâu thì uống thuốc tránh thai khẩn cấp là vấn đề của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay lúc có quan hệ tình dục mà không lấy giải pháp bảo vệ như đeo ba con sói. Hãy cùng blog ve suc khoe thống kê về băn khoăn này qua tình huống của 1 bạn gái dưới đây.

   

  Hỏi: "Chào bác sĩ chuyên khoa! Cháu và bạn trai hàng ngày có "làm chuyện ấy" tình dục với nhau. mọi lần bạn gái cháu có sắp bao cao su tuy vậy lần này bị hết và anh ấy không kịp mua. Bọn cháu định "yêu" xong sẽ mua thuốc phòng tránh thai cấp bách về sử dụng nhưng mà cháu đang băn khoăn chưa biết sau khi "lâm trận" bao nhiêu phút thì uống thuốc phòng tránh thai ? Mong những bác sĩ chuyên khoa trả lời giúp cho. Cháu xin cảm ơn!" (Thanh Thúy, 21t – Hải Dương)

   

   

  Trả lời:

   

  Bạn thân mến!

   

  Cảm ơn bạn vì đã từng tín nhiệm cũng như gửi vấn đề về cho chúng tôi, băn khoăn của bạn cũng là một trong số các câu hỏi mà một số bạn trẻ vô cùng bận tâm. Sau đây, những bác sĩ chuyên khoa sẽ chia sẻ đối với bạn những kiến thức cấp thiết về vấn đề này.

   

  Sau khi quan hệ bao nhiêu lâu thì dùng thuốc tránh thai?

   

  Uống thuốc phòng tránh thai là một trong các giải pháp phòng tránh thai đơn giản cùng với thuận tiện cần được rất nhiều nữ giới quan tâm và lấy. Cơ chế của cách này là dùng những viên dùng chứa nội tiết tố nhằm trở ngại quá trình trứng rụng, làm dày chất dịch ở cổ dạ con nhằm ngăn không cho trứng và tinh trùng có cơ hội gặp gỡ.

   

  Ngày nay, có hai dạng thuốc tránh thai là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc phòng tránh thai hàng ngày. Dược động lực cùng với biện pháp dùng của hai loại thuốc tránh thai này hoàn toàn không giống. Do đó, khoảng thời gian sử dụng của những kiểu thuốc này sau khi "yêu" cũng có quá trình khác biệt nhau.

   

  Thuốc tránh thai khẩn cấp

   

  Thuốc phòng tránh thai cấp tốc là cách phòng tránh thai dành cho những cặp đôi ít có "làm chuyện ấy" tình dục nên không thể thiết lập những cách ngừa thai lâu dài như sử dụng thuốc ngừa thai hằng ngày hoặc tiêm thuốc tránh thai, cấy que ngừa thai. Bên cạnh đó, phương pháp này được cho là mang đến cảm giác thư thái hơn cho những cặp đôi lúc "lâm trận" so đối với vấn đề phải dùng bao cao su.

   

  Cơ chế của thuốc phòng tránh thai cấp bách cũng là một số viên dùng chứa nội tiết tố đối với tác dụng cản trở quá trình trứng rụng, mất cân bằng đặc điểm nội mạc tử cung để phòng ngừa việc làm cho tổ của bào thai cùng với làm cho đặc chất dịch nhầy tại cổ tử cung để ngăn tinh binh tiếp cận với trứng. nhưng, nồng độ nội tiết tố trong thuốc phòng tránh thai cấp tốc rất cao. Do đó, chúng có chức năng dường như là ngay sau đó.

   

  Vậy sau "lâm trận" bao phút thì dùng thuốc tránh thai cấp bách ? những bác sĩ chuyên khoa cho thấy, Cho dù khoảng thời gian dùng thuốc tránh thai cấp tốc có nguy cơ từ khi chấm dứt vấn đề "làm chuyện ấy" tình dục cho tới thường hay là 3 ngày Rồi. nhưng, lấy càng kịp thời càng đem tới hiệu quả cao. cụ thể, uống thuốc phòng tránh thai khẩn cấp trong vòng 2 tiếng đầu sau lúc "lâm trận" thì sẽ đạt kết quả ngừa thai cao nhất (>95%). Còn Nếu mà lấy càng xa thời gian "làm chuyện ấy" tình dục thì hiệu quả đạt được càng giảm dần.

   

  Lưu ý: bạn gái hạn chế sử dụng quá 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong một vòng kinh để tránh tình trạng mất cân bằng nội tiết tố gây nên nguy hiểm tới sức khỏe.

   

  Thuốc ngừa thai hàng ngày

   

  Thuốc phòng tránh thai hàng ngày có hai loại là dạng 21 viên cùng với dạng 28 viên. Thuốc có chức năng giống như thuốc phòng tránh thai khẩn cấp tuy vậy Nếu lấy đúng phương pháp sẽ đem tới hữu hiệu đắt hơn. Bên cạnh đó, hàm số lượng nội tiết tố trong thuốc tương đối nhẹ cần còn có chức năng điều hòa kinh nguyệt tại chị em phụ nữ.

   

  Vấn đề lấy thuốc ngừa thai hằng ngày không tùy vào khoảng thời gian bạn có quan hệ tình dục. bởi Nếu có ý định phòng tránh thai với cách này, nữ giới cần phải dùng thuốc ngay từ hôm đầu tiên của chu kỳ kinh cho đến lúc hết 1 vỉ thuốc. Tiếp đó, nằm nghỉ 7 ngày cùng với tiếp tục lấy vỉ tiếp theo với dạng thuốc 21 viên. với thuốc ngừa thai hàng ngày kiểu 28 viên, phái đẹp cần phải lấy từ ngày đầu tiên của vòng kinh cho tới hết vỉ thuốc và tiếp tục sử dụng ngay vỉ tiếp theo.

   

  Ngày nay, hai kiểu thuốc phòng tránh thai hằng ngày này có hàm lượng phân bổ nội tiết tố trong các viên giống nhau. tuy vậy, dạng 28 viên có bổ sung thêm 7 viên sắt giúp cho các nữ tránh được tình trạng quên dùng thuốc do phải nghỉ ngơi 7 ngày.

   

  Thuốc tránh thai hằng ngày nên được sử dụng vào một giờ nhất định trong ngày. Bên cạnh đó, một số bác sĩ cũng chú ý với một số nữ giới là trong 1 tuần đầu tiên lấy thuốc phòng tránh thai hàng ngày, nữ giới không nên "yêu" tình dục hay dùng thêm một số biện pháp bảo vệ khác lúc "làm chuyện ấy" để hạn chế nguy cơ có thai phía ngoài mong muốn. tác nhân là bởi lúc đó hàm số lượng nội tiết tố trong thuốc chưa đầy đủ để giúp cho những chị em phụ nữ phòng tránh thai an toàn trong 7 ngày ban đầu dùng thuốc.

   

  Vừa rồi là chia sẻ của blog suc khoe về Sau quan hệ bao nhiêu lâu thì nên sử dụng thuốc tránh thai. Hy vọng các kiến thức mà chúng tôi cung cấp từng giúp cho bạn hiểu rõ hơn về thời điểm lấy hai dạng thuốc phòng tránh thai này. Do đó, góp phần truy cập vấn đề ngăn ngừa khả năng mang thai phía ngoài mong muốn.

   

  Theo: https://chaobacsi.teachable.com/blog/208191/sau-quan-he-uong-thuoc-tranh-thai


 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: